Máy lọc nước nhiễm phèn

Ngày nay nhiều nguồn nước sinh hoạt hằng ngày của người dân đang bị nhiễm phèn nghiêm trọng, nhất là nguồn nước từ các giếng khoan. Nước bị nhiễm phèn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.Vì thế có nhiều phương pháp ra đời, từ đó máy lọc nước phèn gia đình đã được sáng chế và đưa vào sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay.

Nước nhiễm phèn là nguồn nước chứa nhiều chất mang tính kiềm, khi nếm thử có vị chua nhẹ. Nước nhiễm phèn thường gặp nhiều nhất ở các giếng ở các vùng có tình trạng môi trường bị ô nhiễm nhất là ô nhiễm đất và ô nhiễm nguồn nước.

Sử dụng nước nhiễm phèn thường xuyên sẽ làm cho tế bào da bị khô, bong tróc đặc biệt là vùng da nhạy cảm như da mặt và da tay. Khi sử dụng nước nhiễm phèn để giặt quần áo lâu ngày sẽ làm hoen ố vàng. Sử dụng nước nhiễm phèn trong nấu ăn uống hằng ngày có thể bị mắc các bệnh về sỏi thận, da liễu, đường ruột và lâu ngày có thể dẫn tới ung thư.

Chính vì những ảnh hưởng như thế đến sức khỏe người dân, nhiều nhà khoa học đã sáng chế ra các loại máy lọc nước phèn gia đình để xử lý tình trạng nước nhiễm phèn này. Vậy máy lọc nước để xử lý nước phèn sẽ hoạt động trên nguyên tắc như thế nào?

Đầu tiên đối với hệ thống lọc thô trên bồn chứa : đây là phương pháp được sử dụng chủ yếu tại các vùng nông thôn có không gian rộng rãi và được xây dựng theo sơ đồ sau :

Nhờ những lớp học than hoạt tính, cát và sỏi sẽ giữ lại các chất phèn và kết tủa tại các khu vực này. Nước lọc ra đã sạch phèn và có thể sử dụng cho sinh hoạt hằng ngày. Ngoài phương pháp lọc thô này nhiều loại máy lọc nước nhiễm phèn với các lõi lọc đã được sáng chế và đưa vào sử dụng rộng rãi nhờ những lõi lọc có thể thay thế dễ dàng khi đã bị bẩn. Những máy lọc nước này đang được sử dụng rộng rãi ở nông thôn cũng như thành thị vì kết cấu, lắp ráp và cách sử dụng vô cùng đơn giản và giá cả khá rẻ.

Hệ thống lọc nước RO

Tiếp đến, máy bơm hút nước nguồn từ bồn chứa chuyển sang hệ thống lọc, bắt đầu quy trình lọc nước.
Nước sẽ đi qua thiết bị trợ lọc đầu nguồn có tác dụng loại bở những cặn bẩn có khích thước lớn hơn 5micron.
Sau đó  nước được chảy qua thiết bị loại bỏ đa chất. Đây là thiết bị có tác dụng dụng xử lý sắt, mangan, asen và một số chất hòa tan trong nước.
Tiếp theo, nước đi qua thiết bị lọc sơ cấp chính là than hoạt tính giúp hấp thụ loại bỏ các chất độc hại trong nước như các chất độc thuốc trừ sâu, các loại tạp chất hữu cơ và các độc tố khác mà khâu tiền xử lý chưa loại bỏ hết được.

Sau giai đoạn này, nguồn nước nhiễm phèn cơ bản đã được hệ thống lọc nước giếng nhiễm phèn lọc sạch, nước được đưa qua thiết bị làm mềm nước giúp giảm nồng độ ion canxi, magie,… Bạn đã có thể sử dụng nước này để phục vụ cho việc sinh hoạt như tắm, giặt,… mà không còn phải lo ngại các chất phèn trong nước nữa.

Tuy nhiên, nếu sử dụng với mục đích uống, ta cần phải trải qua thêm một công đoạn nữa, đó là lọc qua màng RO.

Nước chảy qua màng RO được bơm với áp lực cao. Màng RO có thể lọc tinh loại bỏ các hạt có kích thước 1 micromet. Dòng nước chảy liên tục trên bề mặt màng RO và chỉ cho các phân tử nước đi qua những lỗ lọc. Các tạp chất sẽ bị giữ lại và cuốn trôi theo dòng nước thải.

Máy lọc nước Kacimax: Đây là máy lọc nước bị nhiễm phèn được người sử dụng đánh giá cao. Ngoài chức năng lọc nước bị nhiễm phèn, máy còn có thể loại bỏ 99% vi khuẩn có trong nguồn nước. Nước sau khi qua hệ thống này có thể được sử dụng để uống mà không cần đun sôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *