Thiết kế cảnh quan sân vườn

thiết kế phong cảnh sân vườn không phải là một trong những công việc đòi hỏi sự đúng chuẩn mực hoàn hảo và tuyệt vời nhất như ngành khoa học. Tuy nhiên, phần nhiều mọi cá nhân thường bày diễn trang trí phía bên trong ngôi nhà mà ít khi chăm chú tới cảnh quan phía bên ngoài. Vậy cần phải làm gì để tạo thành một họa tiết thiết kế phong cảnh sân vườn đẹp? Bạn hãy đọc một số cách dưới đây.

Chọn vật liệu

cảnh quan sân vườn theo phong cách văn minh có thể sử dụng những nguyên liệu cũ như gạch, đá, sỏi kết hợp với nguyên vật liệu cũ như kính, thép, nhôm ốp gây ấn tượng mạnh và đẹp cho khu vườn.

cấu tạo từ chất kính thỉnh thoảng rất có thể thay được cảm giác của nước. Với phong cảnh vườn nhỏ không tồn tại điều kiện họa tiết thiết kế hồ nước thì kính sẽ là chiến thuật tạo cho khu vườn sự lung linh của nước. Ghế kính còn hỗ trợ cho cảnh quan vườn rộng hơn khi các cây trồng bên dưới ghế có thể sống thông thường vì không biến thành che khuất.

làm từ chất liệu thép sẽ cho cảm giác uyển chuyển nhưng khoẻ khoắn chẳng hạn như bàn ghế, xích đu hay thậm chí còn bờ rào hoa thép. Những làm từ chất liệu khác như sơn sần, bê tông xen cỏ, sỏi các màu hay cát trắng pha lê cũng rất được áp dụng nhiều cho cảnh quan sân vườn văn minh.

nguyên vật liệu cho lối đi cũng khá phong phú và đa dạng như: đá chẻ, đá lát, đá giả gỗ hay rải sỏi. Toàn bộ nguyên liệu đó đều đã qua xử lý để phù hợp với điều kiện ngoài trời, chống trơn chống trượt và quen thuộc với phong cảnh của khu vườn.

Chọn cây và bố trí bố cục tổng quan

cảnh quan sân vườn tiến bộ không chú trọng không ít đến hoa lá cây cảnh theo thế, dáng cây thường trông thấy như vườn cổ điển, vì vậy ít khi dùng cây cảnh như si, lộc vừng… mà chỉ cần những loại cây đơn giản và dễ dàng để sắp xếp bố cục tổng quan thành một cảnh sắc vườn đẹp.

các cây dễ dàng và đơn giản ở thế thấp như tóc tiên, ngũ sắc, cúc, lan ý, hồng môn, lan bạch chỉ, sen cạn hay kể cả cỏ lau, dứa, dọc mùng… đều hoàn toàn có thể bày diễn trang trí thành một khu vườn ấn tượng nhờ việc phối hợp sắc tố thẩm mỹ và làm đẹp.

những cây thân vừa như chuối rẻ quạt, cọ, chà là, trúc, tre ngà… cây dây leo như tigon, hồng leo… đều rất có thể dùng làm cây trang trí cho một cảnh sắc vườn hiện đại.

Một khu vườn tân tiến hoàn toàn có thể sử dụng phần đông các loại cây tự nhiên và thoải mái. Trồng cây gì không quan trọng bằng chúng được kết hợp với nhau ra làm sao để tạo nên một cảnh quan sân vườn đẹp. Nhiều khi, chỉ một loại cây cũng đều có thể tạo ra khu vườn đẹp nếu biết phương pháp tạo hình cho khu vườn.

giao thông vận tải

giao thông vận tải được xem là huyết mạch trong thi công cũng giống như trong cảnh quan vườn tân tiến. Giao thông mạch lạc, đơn giản và dễ dàng thì khí trong vườn lưu thông tốt, cây cỏ xanh tươi, niềm tin của con người cũng luôn sảng khoái, mừng cuống.

giao thông vận tải trong vườn không những đơn giản là 1 đường đi hay lối về mà còn là một cách tạo hình cho công viên xanh phong cảnh vườn trở nên lôi cuốn hơn. Các đường cong uốn lượn, tròn trịa được cách điệu tạo cho giao thông vận tải đẹp trong phong cảnh sân vườn tiến bộ.

Cắt tỉa cây cỏ chỉn chu

những cây cảnh được cắt tỉa, chăm sóc thường xuуên không chỉ có tạo thành cảnh quan đẹp mà còn hỗ trợ mới ngôi nhà bạn. Cụ thể, một trong những loại câу chỉ nên được trồng tại 1 vị trí phù hợρ & phần nhiều là cố định để tạo ra sự hài hòa và hợp lý với tòa nhà. Cũng tương tự bên trong nhà, có các vật để chỗ nàу thì gọn gàng nhưng khi chuyển chỗ khác lại tạo sự lộn xộn và đây là vấn đề cấm kỵ.

bố trí thêm yếu tố thiền yên tĩnh

khoảng không yên tĩnh luôn khiến cho tất cả những người ta có cảm hứng thư giãn, quên đi những băn khoăn lo lắng thường nhật. Chính vì vậy, cảnh quan bên phía ngoài của bạn cũng nên để ý tới уếu tố này bằng sự việc sắp xếp hàng rào bằng tre, đài phun nước, những cây xanh có màu xanh da trời dịu mát (không nên chọn cây màu sặc sỡ), sắp xếp thêm ghế băng để cung cấp thêm chỗ ngồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *