Thiết kế nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là dòng nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được chế tạo & lắp đặt theo bản vẽ phong cách xây dựng & kỹ thuật đã bổ nhiệm sẵn. Quy trình tạo sự dòng sản phẩm hoàn hảo (có phối hợp quy trình kiểm tra và cai quản chất lượng) được trải qua 3 quy trình chính: phong cách thiết kế, tối ưu cấu kiện & lắp dựng tại công trình xây dựng. Tất cả cấu trúc thép hoàn toàn có thể sản xuất nhất quán sẵn rồi đặt ra công trường lắp dựng trong thời gian khá ngắn.

những công trình phong cách xây dựng thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị, công trình xây dựng Thương Mại, nhà cao tầng,…

trong thời điểm 1960, những phong cách thiết kế kỹ thuật tiêu chuẩn hóa cho các căn nhà lần đầu tiên được bán trên Thị Phần tựa như các nhà thép tiền chế.[1] Trong lịch sử dân tộc, kết cấu khung chính của một tòa nhà được thiết kế theo phong cách trước là 1 tập hợp những khung hình chữ I, thường được gọi bằng I-beam. Trong những dự án công trình tiền chế, dầm I được dùng thường được hình thành bằng phương pháp hàn những tấm thép để có thể tạo thành phần I. Các dầm I sau đó được lắp ghép trường (ví dụ: các liên kết được bắt vít) để tạo thành tất cả khung của tòa nhà được thiết kế theo phong cách sẵn. Một số trong những nhà phân phối dán những khung (thay đổi theo chiều sâu mạng) theo những hiệu ứng tải bản địa. Form size tấm to hơn được sử dụng trong số Quanh Vùng có hiệu ứng tải cao hơn nữa.

Mục lục

 • 1Những thông số căn bản để định vị biểu đạt một nhà thép tiền chế
 • 2Thành phần cấu trúc chính
 • 3Tính kinh tế của nhà thép tiền chế
  • 3.1So với loại nhà khác
 • 4Xem thêm
 • 5Tham khảo
 • 6Liên kết ngoài

những thông số kỹ thuật cơ bản để định vị mô tả một nhà thép tiền chế

 • Chiều rộng nhà: Chiều rộng của nhà phụ thuộc vào nhu cầu. Chiều rộng nhà được xem từ mép ngoài tường trước tiên đến mép ngoài tường thứ hai.
 • Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà tùy thuộc vào yêu cầu. Chiều dài nhà được xem từ mép ngoài tường trước tiên đến mép ngoài tường thứ hai tính từ hướng nhìn của cửa chính.
 • chiều cao nhà: chiều cao của nhà phụ thuộc vào yêu cầu. Chiều cao nhà được xem từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường).
 • Độ dốc mái: Độ dốc mái ảnh hưởng đến sự việc thoát nước mưa ở trên mái. Bình thường, độ dốc mái được lấy i = 15%
 • Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa những cột theo phương dọc nhà. Bước cột được định vị phụ thuộc vào chiều dài của nhà và mục đích sử dụng trong nhà.
 • Tải trọng: Tải trọng đo lường và thống kê tác động ảnh hưởng lên công trình bao gồm các loại tải trọng sau: cân nặng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…

thành phần cấu trúc chính

 • Khung chính (cột, kèo, dầm)
 • thành phần cấu trúc thứ yếu khác: xà gồ, giằng…
 • Tấm thép tạo hình
 • Tôn lợp mái
 • Móng là cấu tạo chịu lực chính cho toàn bộ căn nhà, người ta rất có thể làm móng nông hoặc móng sâu tuỳ vào nhu cầu. Với những công trình xây dựng lớn làm móng sâu chống lật. Móng được thi công & để bulong thường form size bulong M22 trở lên để liên kết với cột.

Tính kinh tế của nhà thép tiền chế

Việc tiết kiệm nguyên vật liệu tại các vùng ít chịu lực của những cấu kiện khung chính đã giúp Nhà thép tiền chế kinh tế hơn so với nhà thép thường đặc biệt là các nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m và chiều cao mép mái dưới 30m. Hơn nữa, hệ thống Nhà thép tiền chế chỉ sử dụng những mối liên kết đã có phong cách thiết kế sẵn & các vật liệu đã được định vị trước để thiết kế và chế tạo các cấu trúc nhà. Chính vì như vậy, nó làm giảm đáng chú ý thời hạn họa tiết thiết kế, chế tạo & lắp dựng.

so với loại nhà khác

– cân nặng nhẹ so với những vật liệu khác giúp làm giảm áp lực đè nén tải trọng về mọi mặt.

– tiết kiệm chi phí vật liệu phụ (so với nhiều chủng loại nhà thắt chặt và cố định truyền thống).

– Lắp dựng đơn giản và dễ dàng, nhanh chóng, mặc kệ mọi điều kiện thời tiết.

– lợi dụng tối đa khoảng không nhà xưởng với dải bước nhịp lớn.

– Tính đồng bộ toàn khung thép cao.

– Dễ lan rộng ra mô hình.

– Bớt tốn kém thời gian, tiền bạc bởi những cấu kiện được chế tạo sẵn có từ nhà máy sản xuất.

đặc biệt quan trọng nhà thép tiền chế cách nước tốt bằng phương pháp sử dụng khối hệ thống mái mối đứng, các phần tử thoát nước và diềm mái. Đây là một khối hệ thống nhà rất là linh hoạt, được chấp nhận trang bị phía bên trong để cung ứng mọi công suất & bày diễn trang trí phía bên ngoài để thỏa mãn nhu cầu thiết kế kiên trúc đẹp.

Chính những Nguyên Nhân trên khiến nhà thép tiền chế là dòng nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà phơi bày, siêu thị….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *